Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1
0985 262 385
Kinh doanh 2
0944 426 268
Kinh doanh 3
0906 214 704
KD Dự án
02466 56 9559

Cài đặt Scan to Folder trực tiếp trên màn hình máy photocopy Ricoh

Việc cài đặt tính năng Scan cho Máy Photocopy Ricoh không còn khó khăn nữa.
Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cài đặt trực tiếp trên màn hình máy Photo (Scan đẩy Folder):

Đầu tiên bạn phải Enable chức năng SMB Protocol trong MFP:
Nhấn nút User Tools – Chọn Systemsetting – Chọn Interface Setting – Chọn Effective Protocol, nhìn xuống mục SMB chọn cho nó Active(chữ Active lên màu vàng là được).
Chọn OK để lưu lại.

[​IMG]

Sau đó Click Next chuyển qua trang 2, bạn tìm dòng SMB Work Group hãy điền Group mà mạng nội bộ Cty bạn đang sử dụng, mặc định là Workgroup nhưng đôi khi lại là MSHOME chẳng hạn (Còn nếu sử dụng Domain mình sẽ nói sau). Chọn OK lưu lại

[​IMG]

Việc tiếp theo là bạn lên máy tính tạo 1 thư mục Scan và Share ra, nhớ cho Evryone và full quyền Control luôn nhé.
Xem kỹ User mà máy tính đang sử dụng, và cả password nữa vì khi đăng nhập vào máy tính nó sẽ yêu cầu chứng thực khi đó bạn nhập Username và password là được còn nếu không có password thì chỉ cần nhập Username phần password để trống.

Tiếp theo bạn lên Máy Photocopy Ricoh, Nhấn nút User Tools – Chọn System setting – Chọn Administrator Tools – Chọn Addressbook Managerment – Chọn New Program, chọn tab Folder – Chọn SMB, Chọn tiếp mục Browse Network.

[​IMG]

Chọn Workgroup mà bạn đang sử dụng, từ đó bạn bạn chọn tên máy tính mà mình đã Share thư mục Scan lúc nãy, chọn máy tính nó sẽ yêu cầu nhập Username, sau đó đến password mà máy tính đang sử dụng, sau đó nó hiện màn hình yêu cầu bạn đặt tên để phân biệt người sử dụng, ví dụ máy tính bạn vừa Share thư mục Scan đó là của Hiệp thi bạn đặt tên HIEP để khi Scan chọn đúng tên người cần Scan xong chọn lưu lại, chọn Exit để thoát về màn hình lúc đầu.

OK rồi giờ Scan thử thôi nào, Chọn nút Scan trên máy Photocopy Ricoh, chọn Folder mà bạn vừa đặt tên lúc nảy, nếu muốn scan màu thì nhớ chọn chuyển qua Color vì nó không mặc định cho bạn đâu, giờ thì lên máy tính và kiểm tra kết quả.

Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan